* Thực hiện hồ sơ thuế:
– Lập tờ khai thuế môn bài vào nộp thuế môn bài cho cơ quan thuế.
– Hàng quý làm báo cáo thuế tháng của quý đó và báo cáo quý cho thuế GTGT, thuế TNCN, thuế TNDN
– Lập báo cáo tài chính, quyết toán báo cáo thuế TNDN và báo cáo quyết toán thuế TNCN.
– Thường xuyên theo dõi, cập nhật những thay đổi mới nhất về chính sách thuế; kiểm tra kỹ những hồ sơ, chứng từ thuế… để đảm bảo các vấn đề về thuế được xử lý đúng quy trình, thủ tục cần thiết.
* Các công việc nội bộ:
– Kiểm tra đối chiếu tổng hợp, cân đối giữa số liệu kế toán chi tiết và tổng hợp.
– Kiểm tra đối chiếu số dư cuối kỳ có hợp lý và khớp đúng với các báo cáo chi tiết.
– Thường xuyên đối chiếu, rà soát tài khoản ngân hàng với sổ kế toán trên máy, cân đối các tài khoản, chủ động phát hiện các sai sót để xử lý kịp thời.
-Tổng hợp, phân tích các chỉ tiêu sử dụng chi phí, doanh thu để đảm bảo vốn được sử dụng hiệu quả.
– Hàng tháng rà soát kỹ bảng lương nhân viên và các chế độ của nhân viên do hành chính nhân sự chuyển duyệt để đảm bảo các số liệu chính xác trước khi thực hiện chi trả.
– Xử lý các nghiệp vụ kế toán phát sinh trong nghiệp vụ liên quan chủ yếu đến nhà hàng.
– Tổ chức, điều hành và quản lý công việc kế toán.
– Kiểm tra tính chính xác của phiếu thu, chứng từ nộp tiền, hóa đơn bán hàng, phiếu chi, quỹ tiền mặt hàng ngày.
– Thực hiện kiểm kê cuối tháng và báo cáo kết quả kinh doanh định kỳ cho Giám đốc.
– Kiểm tra, rà soát tất cả các khoản thu nhập và chi phí phát sinh trong một khoảng thời gian nhất định.
– Sắp xếp kiểm kê định kỳ toàn bộ tài sản, thiết bị, dụng cụ.
– Kiểm soát chi phí, doanh thu, lãi lỗ, hàng tồn kho, công nợ và báo cáo.
– Xây dựng và phổ biến các chính sách, quy trình nghiệp vụ đến toàn thể nhân viên trong bộ phận.
– Tổ chức lưu trữ chứng từ, hồ sơ kế toán theo quy định của pháp luật và theo đúng quy trình kiểm soát hồ sơ.
– Cung cấp thông tin, số liệu kế toán chính xác, kịp thời theo yêu cầu của Ban Giám đốc.